Barack Obama vị tổng thống da màu đầu tiên tại Mỹ

Barack Obama vị tổng thống da màu quá đỗi nổi tiếng không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Nhưng có nhiều điều bí mật về vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ thì không hẳn ai cũng biết. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những câu truyện về Barack Obama vị tổng thống da màu đầu tiên.

Barack Obama

Barack Obama sinh ngày 4 tháng 8, 1961 tại Honolulu, Hawaii. Ông có một tuổi thơ gian khó mà chính ông cũng không muốn nhớ về nó về những thiệt thòi mà mình đã từng trải qua. Cha của Barack Obama bỏ đi khi mới lên 2 nhưng mãi đến năm 1971 mới gặp lại nhau.

Nhưng rồi cũng đã mất trong một vụ tai nạn xe hơi 10 năm sau đó vào năm 1982. Ông đã có thời gian sống ở Indonesia khi mẹ ông kết hôn lần 2 với 1 du học sinh nước ngoài. Một thời gian ngắn sau ông đã quay trở về Hawaii sống với bà ngoại để học nốt bậc trung học và rồi chuyển đến Mỹ học tại Đại học Columbia ở New York.

Chính tuổi thơ Barack Obama không êm đềm đó đã rèn rũa ông trở thành con người có chí tiến thủ và gặt hái được nhiều thành công. Ông đã từng nhận làm tổ chức cộng đồng tại Chicago nhằm mục đích mang đến những gì tốt nhất cho những “khu ổ chuột” nơi đây. Năm 1988 Barack Obama trở thành biên tập viên của Tạp chí Luật uy tín.

Trong khi Barack Obama làm việc tại 1 công ty luật ở Chicago một luật sư trẻ có tên Michelle Robinson được giao nhiệm vụ giám sát ông, đây cũng chính là người bạn đời của ông sau này. Ông tiếp tục nghề luật sư và giảng dạy tại Đại Học Chicago.

Năm 1996 Barack Obama đã tham gia tranh cử tại Thượng viện Tiểu bang Illinois đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên trên con đường chính trị của mình. Năm 2000 ông đã thất bại khi tranh cử vào Quốc Hội, bốn năm sau ông đã thắng cử vị trí Thượng nghị sĩ Mỹ.

Tại cuộc bầu cử của Đảng Dân chủ năm 2004 Barack Obama đã giành chiến thắng khá dễ dàng và đã nghĩ đến việc tranh cử Tổng thống. Trong cuộc vận động tranh cử Tổng thống Barack Obama đã giành chiến thắng khá kinh ngạc tại Lowa trong khi bà Hillaty Clinton chỉ được ủng hộ ở New Hampshire và rồi tụt lại so với ông trong giai đoạn nước rút dẫn đến phải rút lui và ủng hộ cho ông.

Đối thủ lớn nhất của Barack Obama vào thời điểm này là Thượng Nghị sĩ John McCain. Trong cơn bão tài chính toàn cầu Obama được cho là có những phát biểu khéo léo và thuyết phục hơn trong ngày bầu cử để giành chiến thắng hết sức thuyết phục.

Tới đây các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ thêm về thân thế và sự nghiệp của Barack Obama vị Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Người sẽ đại diện cho phần thiểu số người da màu của nước Mỹ để đòi lại sự công bằng cho họ và phá tan cái gọi là nạn “Phân biệt chủng tộc” ở siêu cường quốc số 1 thế giới này.

Hãy thường xuyên ghé thăm website tôi là ai . net của chúng tôi để biết thêm nhiều nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Đan Trường , Hai Bà Trưng , và nhiều nhân vật lịch sử khác.

Trả lời