Ca sĩ Hiền Thục – Giọng ca Hồn Quê

Trong làn ca nhạc nhẹ Việt Nam hiện nay, ca sĩ Hiền Thục là một cái tên chiếm vị trí quan trọng trong lòng người hâm mộ.

Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về giọng ca của nữ ca sĩ.

Tiểu sử ca sĩ Hiền Thục 

Thông tin ca sĩ Hiền Thục
Thông tin ca sĩ Hiền Thục

Hiền Thục ( 13/05/1981) tên khai sinh là Nguyễn Thị Hiền Thục tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một gia đình viên chức bình thường. Cô là con gái út trong một  gia đình gồm 3 anh chị em, mẹ làm nghề giáo.

Sự nghiệp ca sĩ Hiền Thục.

Con đường ca hát của cô đã được bắt đầu ngay từ khi lên 8 tuổi. Điểm tựa duy nhất của cô trong thời điểm hiện tại là gia đình. Mặc dù không một ai trong gia đình tham gia hoạt động nghệ thuật nhưng cô vẫn được sự ủng hộ hết mình từ phía họ. Với niềm đam mê, sự tự tin năng khiếu trời cho cô đã được tham gia vào Đội sơn ca Nhà thiếu nhi quận Nhất từ rất sớm.

Trong quá trình học tập, Hiền Thục cũng tham gia khá nhiều các hoạt động văn nghệ do trường, thành phố tổ chức.  Xuất thân từ trường Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh năm 16 tuổi cô đã đậu thủ khoa Trung cấp thanh nhạc của trường.

Ca sĩ Hiền Thục
Ca sĩ Hiền Thục

Năm 1999, ca sĩ Hiền Thục đã gặt hái được thành công bước đầu của mình trong cuộc thi Giọng ca trẻ châu Á với giải thưởng cao nhất ( Cúp Vàng). Bắt đầu từ đây, sự nghiệp của cô đã khởi sắc. Cô xuất hành CD đầu tay của mình mang tên Email tình yêu tạo ra hiệu ứng khá vang dội. Sau đấy vào những năm 2002, vì một vài lý do nên hoạt động nghệ thuật của cô đã chững lại.

Sau năm 2004, Hiền Thục bắt đầu trở lại hoạt động với album Vol.2 Kim. Những năm sau đó cô bắt đầu cho ra hàng loạt album và single như: Single Dẫu có lỗi lầm ( năm 2005); album Diamond ( 2007); album Portrait 17 (2009),.. Với sự thành công của ca khúc Còn tuổi nào cho em trong album Portrait 17  đã tạo động lực để cô gắn bó với nhạc Trịnh. Lối hát nhẹ nhàng trong trẻo đã giúp album đoạt giải Album Vàng.

Vào năm 2010, lần đầu tiên tên cô xuất hiện trong danh sách Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh.

Năm 2011, Hiền Thục phát hành Album Thiên sứ bao gồm phần lớn những ca khúc của nhạc sĩ  Trịnh Công Sơn.

Những năm gần đây ca sĩ Hiền Thục cũng liên tục xuất hành những album mới. Tên tuổi của cô càng được khẳng định nhiều hơn qua các ca khúc thành công như Nhật ký của mẹ, Giấc mơ ngày xưa, Mơ một hạnh phúc,…Cô cũng tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí với vai trò giám khảo vào tháng 6 năm 2013.

Ước mơ của bất kỳ một nghệ sĩ nào đều hướng tới việc tổ chức một liveshow riêng của mình, ngày 01.03.2014, sau 25 năm cố gắng Hiền Thục có liveshow đầu tiên.

Xem thêm: Ca si Hong Nhung va Trinh Cong Son