Chuyển hướng 301 là gì? Tại sao phải thiết lập gỡ lỗi 301

Chuyển hướng 301 là gì? Tại sao phải thiết lập gỡ lỗi 301. Là một trong những thao tác phải làm để giúp website của bạn thân thiện hơn trong mắt Google. Bài viết của tôi sẽ đưa ra về định nghĩa và lý do mà bạn cần phải dùng đến chức năng này trong hướng dẫn sử dụng webmaster tool

Chuyển hướng 301 là gì? Tại sao phải thiết lập gỡ lỗi 301

Google đưa ra khái niệm về chuyển hướng 301 là gì như sau: “Chuyển hướng 301 là một chuyển hướng vĩnh viễn từ một URL này sang URL khác. 301 chuyển hướng gửi khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm đến một URL khác với họ đã nhập vào trình duyệt của họ hoặc được chọn từ trang kết quả tìm kiếm.”

Chuyển hướng 301 là chìa khóa để duy trì quyền hạn tên miền của trang web và thứ hạng tìm kiếm khi URL của trang web bị thay đổi vì bất kỳ lý do nào. Nó giúp điều hướng khách hàng từ URL hiển thị trên các công cụ tìm kiếm đến một URL khác với địa chỉ mà họ yêu cầu ban đầu – mà không cần phải nhập vào một URL khác.

Những lý do tại sao bạn phải thiết lập chuyển hướng 301

  1. Kết hợp nhiều dạng tên miền khác nhau lại như (http://toilaai.net hoặc www.toilaai.net). Bởi vì mỗi một người truy cập lại thích nhập URL của một trang web theo nhiều kiểu khác nhau nhưng mục đích cuối cùng bạn muốn họ truy cập vào trang chủ.
  2. Đổi nhãn lại hoặc đổi tên một trang web với một URL hoàn toàn mới. Mục đích của nó để giữ được xếp hạng với Google không bị thay đổi.
  3. Để điều hướng người dùng truy cập đến trang web từ các URL khác thuộc cùng một tổ chức. Mục đích của họ là kéo traffic, tiếp cận marketing.

Khi một thương hiệu đang thay đổi tên công ty hoặc trang web của mình, một chuyển hướng 301 là không thể thiếu để duy trì sức mạnh của liên kết đến với URL gốc trên tên miền mới được di chuyển. Ngoài ra, việc chuyển hướng 301 là cần thiết trong trường hợp này để gửi khách truy cập trang web đến đúng địa chỉ web để có được những gì họ đang tìm kiếm.

Thương hiệu của một doanh nghiệp đôi khi mua các tên miền có cùng tên hoặc chủ đề với thương hiệu của họ để tạo nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn cho trang web của họ. Một chuyển hướng 301 là cần thiết để đảm bảo rằng tên miền gốc của thương hiệu duy trì quyền tìm kiếm của nó trong tiến trình của Google.

Nếu bạn chưa biết cách thiết lập hoặc chưa hiểu rõ chuyển hướng 301 là gì thì hãy tham gia học seo ngay để được các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm giúp đỡ nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.

Xem thêm: Trung tâm toilaai.net mở khóa học seo google giá rẻ tại Hà Nội