G dragon nghệ sĩ điên kiêm nhà sản xuất quyền lực kpop

G dragon nghệ sĩ điên kiêm nhà sản xuất quyền lực nhất kpop và là biểu tượng của làn sóng hallyu khắp thế giới. Ngày 6/7 vừa qua, tạp trí Forbes uy tín đã đưa ra một bài phân tích về độ nổi tiếng và giàu có của các nghệ sĩ trên khắp thế giới, và không ngạc nhiên mà Big Bang sau album MADE năm 2015 trở thành lọt top 100 nghệ sĩ cá kiếm nhất năm.

Hãy cùng hiểu về anh chàng G dragon tài năng này.

Nghệ sĩ điên

G dragon tên thật là Kwon Ji Yong, sinh ngày 18/08/1988 là trưởng nhóm kiêm nhà sản xuất của nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang nhất Kpop.

G Dragon bước vào Kpop từ rất sớm, anh chàng này từng là thực tâm sinh của nhà SM nhưng chỉ khi đầu quân cho YG và ra mắt trong nhóm nhạc Big Bang năm 2015 mới được khán giả biết đến. G dragon đã có những năm tháng tuổi thơ gắn liền với phòng tập và sáng tạo không mệt mỏi.

g dragon biểu tượng thời trang

Anh chàng luôn được nhắc đến với phong cách lập dị quái lạ và ngông  cuồng. Khi mà Kpop có hàng ngàn nghệ sĩ, công ty giải trí, nhóm nhạc thần tượng ra đời, Big Bang và g dragon vẫn nắm giữ vị trí độc tôn.

g dragon tại các khow thời trang quốc tế

Có thể nói g dragon luôn đi theo một gu nhất định rất chất, rất điên nhưng lại đón đầu những xu hướng mới của thế giới từ âm nhạc thời trang đến cá tính âm nhạc.  Chính vì thế G drgon luôn là khách mời vip tại các Show thời trang quốc tế, và gương mặt được săn đón tại tất cả các tạp trí danh tiếng. Không nhiều bất ngờ khi G Dragon là đại sứ thương hiệu lớn, nhưng việc anh thay thế SNSD là hình ảnh của các nhãn hiệu mỹ phẩm, túi sách hàng hiệu đã cho thấy hết sự quái và điên của anh chàng G Dragon này.

Nhà sản xuất quyền lực kpop

Big bang hoàn toàn khác biệt với những nhóm nhạc thần tượng khác là tất cả các bài hát của nhóm đều do nhóm sáng tác và tham gia sản xuất mà nhân tố chính là G Dragon. Những bài hát của Big Bang đa phần là các hit khủng, được đón nhận đông đảo trên khắp thế giới.

g dragon nhà sản xuất

Riêng với G Dragon thì bản quyền sáng tác đem lại cho anh chàng này một khoản thu nhập không hề nhỏ.

Ngoài ra gd còn tham gia vào sản xuất album cho mình và các thành viên trong nhóm cũng như các nhóm nhạc mới của YG. Nhiều năm liền trong đại hội âm nhạc – gameshow truyền hình lớn nhất kpop team của G dragon là quán quân.

Bạn có thể bạn quan tâm MC Yoo Jae Suk, ca sĩ Tóc Tiên của tôi là ai