Gia thế Lan Khuê – Hoa khôi áo dài Việt Nam

Được biết đến trên cương vị là người mẫu, diễn viên nổi tiếng nhưng có lẽ ít người biết đến gia thế “khủng” của Lan Khuê – HLV The Face đang thu hút được sự chú ý từ khán giả truyền hình.

Gia thế ” đáng kinh ngạc” của Lan Khuê

Là một cô gái thông minh, xinh đẹp với cách cư xử thông minh nhưng có lẽ ít người biết rằng “người đẹp”  may mắn được thửa hưởng những điều đó từ môi trường có truyền thống hiếu học của gia đình.

Ông ngoại cô chính là GS. Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Từ bé, cô đã được sống gần ông ngoại do vậy ông ngoại có ảnh hưởng khá lớn đến lối sống cũng như cách suy nghĩ của cô trong cuộc sống.

ông nội Lan Khuê

Cha mẹ của Lan Khuê đều là giảng viên của Trường Đại học Sư phạm TP. HCM. Không chỉ vậy, cô ruột của Lan Khuê cũng là giảng viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Sau 12 năm học phổ thông Lan Khuê luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Có lẽ do gia đình có truyền thống hiếu học, bởi thế mà  quyết định thi vào khoa tiếng Đức của Trường Đại học KHXH và NV TP. HCM.

gia đình lan khuê

Để trở thành người mẫu chuyên nghiệp, Lan Khuê gặp không ít khó khăn trong việc thuyết phục gia đình để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật. Mặc dù học giỏi, thông minh với con đường rộng mở phía trước nhưng cô vẫn quyết định xin gia đình bảo lưu 1 năm học để theo đuổi con đường nghệ thuật.

Sự nghiệp Lan Khuê

Cô dấn thân vào các cuộc thi tìm kiếm tài năng. Mở đầu là giải triển vọng của cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2012 và cô mau chóng khẳng định cá tính của làng thời trang Việt.

gia đình và sự nghiệp Lan Khuê

Cuối cùng, cô đã thuyết phục được người thân để tiếp tục theo đuổi nghệ thuật sau khi đăng quang giải Vàng Siêu mẫu 2013. Đồng thời ngay sau đó cô cũng  lọt vào Top bình chọn của giải thưởng Thời Trang Châu Á. Bởi vậy, những đam mê nỗ lực của Lan Khuê vì thế cũng gặt hái được những thành quả nhất định.

Lan Khuê dành hoa khôi áo dài

Bằng kinh nghiệm, tự tin và sự thông minh nổi trội, người đẹp một lần nữa đánh bại 11 cô gái và giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam và đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh Hoa hậu Thế giới – Miss World 2015. Cô cũng lọt top 11 thí sinh chung cuộc & chiến thắng People’s Choice Award – nhờ sự bình chọn của khán giả.

Lan Khuê cũng từng cho rằng cô muốn phá bỏ lối suy nghĩ chân dài óc ngắn trong lối suy nghĩ của phần đông khán giả. Chắc hẳn bởi vậy mà cô đã thực sự toả sáng với bản lĩnh và tài năng của mình.

Lan Khuê trong phim sơn đẹp trai

Sau đó, Lan Khuê đã đến với vai diễn đầu tiên trong Sơn đẹp trai đóng cặp cùng nam ca sĩ Bằng Kiều và ca sĩ Trang Nhi.

Lan Khuê trong the face

Năm 2016, Lan Khuê một lần nữa quay trở lại trong vai trò huấn luyện viên cuộc thi The Face – Gương mặt thương hiệu cùng Hồ Ngọc Hà và Phạm Hương.