Hướng dẫn sử dụng webmaster tool phần 1- công cụ seo

Hướng dẫn sử dụng webmaster tool phần 1- công cụ seo. Nếu bạn chưa biết điều này thì đừng bỏ qua nhé, vì nó chính là một ứng dụng hữu ích để bạn giao tiếp với google. Nhiều người nghĩ rằng cài đặt webmaster tool để cho website chuẩn seo chứ cũng không cần dùng đến nó. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Hướng dẫn sử dụng webmaster tool phần 1- công cụ seo

Bước đầu tiên bạn phải đăng nhập vào Gmail. Sau đó đăng kí tên miền sử dụng tại đây

Sau khi bạn thêm trang web của mình, bạn sẽ phải xác minh rằng bạn thực sự sở hữu trang web. Bạn có thể làm điều này thông qua bốn cách:

  1. Thêm bản ghi DNS vào cấu hình tên miền của bạn – Bạn có thể sử dụng tùy chọn này nếu bạn có thể đăng nhập vào nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và thêm một bản ghi DNS mới.
  2. Thêm thẻ meta vào trang chủ của trang web của bạn – Bạn có thể chọn tuỳ chọn này nếu bạn có thể chỉnh sửa HTML của trang web.
  3. Tải tệp HTML lên máy chủ của bạn – Bạn có thể chọn tùy chọn này nếu bạn có thể tải các tệp mới lên trang web của mình.
  4. Liên kết tài khoản Google Analytics của bạn với GWT – Bạn có thể sử dụng tùy chọn này nếu trang web của bạn đã có mã theo dõi Google Analytics sử dụng đoạn mã không đồng bộ. Bạn phải là quản trị viên trên tài khoản phân tích để thao tác này hoạt động.

Bước tiếp theo bạn sẽ phải truy cập vào bảng điều khiển công cụ này

Với một trang web được xác minh thì google sẽ bắt đầu để ý đến trang của bạn, bạn có thể lấy dữ liệu trên trang web của mình để nghiên cứu nó. Đôi khi công việc này sẽ diễn ra rất nhanh nhưng đôi khi nó mất đến vài giờ mới cập nhật.

Tác dụng của bảng điều khiển trong hướng dẫn sử dụng webmaster tool phần 1 tôi sẽ nói sơ qua để bạn hiểu thêm. Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về trang web của bạn trong con mắt của google. Và rằng những từ khóa mà bạn xếp hạng cho lượng truy cập mà bạn nhận được như thế nào. Bạn có biết về bot Google, webmaster tool sẽ cho bạn thấy rằng bạn có đang gặp phải lỗi thu thập dữ liệu nào khi nó bò vào quét trang web của bạn.

Xem thêm: Khóa học seo uy tín tại trung tâm dạy nghề toilaai.net

bang-dieu-khien-webmaster-tool

Bạn sẽ biết được rằng có bao nhiêu trang web đang liên kết với bạn và rằng số trang mà google đã lập chỉ mục cho bạn là bao nhiêu. Một phần cũng không kém quan trọng đó là google nói gì về website của bạn, nội dung có chất lượng không, tác vụ thủ công trên website của bạn ra sao.

Tất cả những điều đó với mục đích làm website của bạn thân thiện hơn trong mắt google. Vậy còn lý do gì mà bạn không tham gia ngay lớp học về seo nơi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu kỹ hơn.