Hướng dẫn sử dụng webmaster tool phần 4

Hướng dẫn sử dụng webmaster tool phần 4 sẽ đưa ra một vài vấn đề cốt yếu trên trang web của bạn để nó thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Hướng dẫn sử dụng webmaster tool phần tiếp theo

Bạn đã bao giờ tự hỏi Google nhìn vào trang web của bạn như thế nào? Rốt cuộc, đó là một công cụ tìm kiếm chứ không phải là con người … thật tự nhiên nó sẽ không thể nhìn vào một trang web giống như cách bạn làm.

Nhưng may mắn cho bạn, thông qua GWT (Google webmaster tool), bạn có thể thấy cách Google xem trang web của bạn.

1.Truy vấn tìm kiếm

Không chỉ quan trọng là đi theo những từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao, nhưng điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có tỷ lệ nhấp chuột tốt.

Bằng cách theo dõi trang truy vấn tìm kiếm, bạn có thể làm việc để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột để mọi người có nhiều khả năng nhấp vào danh sách của bạn khi họ tìm kiếm. Thông thường bạn có thể làm điều này bằng cách đặt thẻ tiêu đề và mô tả meta hấp dẫn hơn giống như những gì mọi người đọc trước khi nhấp chuột vào trang web của bạn.

Xem thêm: Cách dùng webmaster tool phần 1

tuy-van-tim-kiem-webmaster-tool

2.Liên kết đến trang web của bạn

Cách tốt nhất để tăng xếp hạng của bạn trên Google là để có được nhiều trang web hơn để liên kết với bạn. Thông thường điều này xảy ra tự nhiên nếu trang web của bạn cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng tiềm năng.

Một cách hay để theo dõi tăng trưởng liên kết của bạn là liên tục theo dõi khu vực này trong GWT. Thêm vào đó, hãy đảm bảo bạn theo dõi những trang mà mọi người liên kết.

Nếu các liên kết của bạn không phát triển đủ nhanh thì hãy xem xét việc liên kết liên kết có liên quan có thể được gửi qua mạng xã hội. Bắt đầu trên trang chủ của Digg.com có ​​thể dẫn hàng ngàn liên kết mới tới trang web của bạn.

Xem thêm: Chuyển hướng 301 là gì?

cac-lien-ket-toi-trang-cua-ban-webmaster-tool

3.Từ khóa

Bạn có thể có ý tưởng tốt về những từ khóa bạn muốn xếp hạng, nhưng có thể không phù hợp với thứ mà Google xếp hạng bạn. Dưới phần từ khóa, bạn có thể thấy từ khóa nào trang web của bạn có liên quan nhất.

Bạn cũng có thể thấy những biến thể của mỗi từ khóa cũng có liên quan đến trang web của bạn. Ví dụ một số người sai chính tả từ khóa và bạn có thể tìm ra lỗi chính tả nào trang web của bạn có liên quan nhất.

Và nếu những người đó không phải là các từ khóa bạn quan tâm để xếp hạng, sau đó bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để điều chỉnh nội dung trên trang web của bạn.

Xem thêm: Học seo uy tín tại Hà Nội

tu-khoa-tren-trang-cua-ban