Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO – Toilaai.net

Bạn muốn tìm hiểu về SEO, muốn trở thành một chuyên gia SEO thì một bước quan trọng không thể bỏ qua đó chính là viết bài. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn cách viết bài chuẩn SEO. Hãy cùng xem nhé.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Là công việc tối ưu SEO onpage và SEO offpage: bạn phải thực hiện tối ưu tất cả các thẻ h1, h2, h3…, mật độ từ khóa, tiêu đề, thẻ mô tả, nội dung bài viết, cách đi link trong bài viết đảm bảo đạt chuẩn theo những tiêu chí đánh giá của Google. Một bài viết đạt chuẩn SEO là bài viết được Google đánh giá cao đảm bảo chất lượng, đạt được một thứ hạng nhất định trên trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm: http://toilaai.net/thong-bao-mo-lop-dao-tao-seo-tai-trung-tam-toilaai-net.html

Quy trình viết bài chuẩn SEO – Toilaai.net

Quy trình viết bài chuẩn SEO

Bước 1: Trước khi viết bài, bạn cần xác định từ khóa chính và từ khóa phụ để viết bài để lựa chọn chủ đề cho hợp lý.

Bước 2: Sau khi tìm được từ khóa chính bạn cần đặt tiêu đề của bài viết, tiêu đề của một bài viết cần ngắn gọn, truyền tải được nội dung bài viết, chứa từ khóa chính, tiêu đề viết càng hấp dẫn càng tốt, độ dài khoảng 70 ký tự.

Bước 3: Thẻ mô tả là thẻ hiện lên trên trang kết quả tìm kiếm của Google, vì vậy thẻ này cũng chứa từ khóa chính, bạn phải viết sao cho hay, hấp dẫn, thu hút được người đọc click vào bài viết của mình.

Bước 4: Lập dàn ý cho bài viết: bạn cần xây dựng dàn ý để đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin, tránh tình trạng viết sai chủ đề, lan man không đi vào trọng điểm của bài viết. Sử dụng các câu hỏi: What, Where, Who, How, When, Which trong bài viết để đảm bảo nội dung được tốt hơn. Một bài viết được đánh giá cao nếu nội dung nó hay, đạt chuẩn khoảng 500 từ, phân bố từ khóa đồng đều đảm bảo nằm trong khoảng từ 1 – 2%. Tối ưu tốt các hình ảnh, các thẻ, hình ảnh đảm bảo đúng kích thước, đầy đủ các chú thích, văn bản thay thế.

Bước 5: Bạn có thể bôi đậm, in nghiêng những từ khóa chính, đặt link cho các từ khóa, các liên kết nội bộ hoặc liên kết ra bên ngoài (liên kết trỏ từ website vệ tinh tới website chính)

Bước 6: Sau khi viết xong toàn bộ bài viết thì bạn kiểm tra xem bài viết đó đạt chuẩn chưa, kiểm ra lỗi chính tả, cách đặt link, mật độ từ khóa. Nếu cảm thấy tốt rồi thì bạn có thể đăng bài viết lên website của mình.

 

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu xong quy trình để viết bài chuẩn SEO. Hy vọng với thông tin mình cung cấp trên sẽ giúp ích cho bạn trong công việc của mình. Nếu có thể bạn hãy đến tham gia khóa học SEO tại Toilaai.net, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả các bước để trở thành một chuyên gia SEO. Cám ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm bài viết: Lớp học seo miễn phí cho sinh viên