Lê Nam học seo như thế nào?

Lê Nam học seo như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi mà không ít người muốn biết về cách học seo của anh để trở thành một SEOer thực thụ giống như anh. Bởi nếu như ai đã và đang gắn bó với seo thì với cái tên Lê Nam này nó không còn quá xa lạ. Vậy cách mà anh ấy học seo như thế nào thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong chuyên mục những người nổi tiếng ngày hôm nay nhé.

Tuổi thơ bất hạnh với những thất bại đầu đời

Anh sinh ra tại TP. Nam Định nhưng lại lớn lên ở Quỳnh Côi – một thị trấn nhỏ của Tỉnh Thái Bình, bởi khi anh mới lên 4 tuổi thì bố mẹ anh đã mỗi người 1 ngả. Có thể nói rằng tuổi thơ của anh nó có khá nhiều bất hạnh với những trận đòn roi, lời mắng nhiếc từ người lớn và cả sự tự ti của bản thân về hoàn cảnh gia đình nữa. Nhưng cũng thật may mắn những điều đó không làm cho anh đi lệch hướng của chuẩn mực đạo đức xã hội.

Kết thúc 12 năm ăn học, anh theo đuổi nghề Sư Phạm với giấc mơ làm thầy giáo, nhưng may mắn đã không mỉm cười với anh, anh đã thi trượt. Không bỏ cuộc anh tiếp tục chuẩn bị ôn luyện kiến thức đợi năm thứ 2 để thi nhưng rồi có vẻ như không có duyên với nghề nhà giáo.

Với 2 lần thi đại học đều bị trượt, anh thất vọng chán nản về bản thân mình nhưng không dừng lại ở đó. Nhưng rồi anh cũng nhận ra sự thất bài của anh xuất phát từ sự lười biếng. Và anh đã quyết tâm thay đổi bản thân để mình được tốt hơn.

thi trượt đại học
thi trượt đại học

Vượt qua khó khăn khi anh bắt đầu học seo

Với sự đam mê khám phá thế giới internet anh đã tham gia học thiết kế đồ họa, học  ngành lập trình và cũng bắt đầu từ đây anh biết đến khái niệm “quảng cáo website trên mạng” anh bắt đầu tò mò thắc mắc về nó và bắt đầu tìm hiểu về seo nhiều hơn.

Khi ấy ở Việt Nam tài liệu về seo gần như là không có, anh phải tìm hiểu qua tài liệu của nước ngoài với ngôn ngữ tiếng Anh đầy khó khăn của mình. Càng tìm hiểu về nó anh lại như bị “bỏ bùa” bởi seo. Càng ngày anh càng đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc tìm hiểu seo. Có những ngày anh bỏ ra 18 tiếng cũng chỉ để học seo, ở lì trong phòng cả ngày cũng chỉ vì muốn được hiểu thấu về seo nhiều hơn. Bây giờ thì có lẽ anh không còn bị seo bỏ bùa nữa mà chính anh đã tự giao tim mình, dồn tâm huyết vào cho seo từ hồi nào cũng không hay.

Ngoài thời gian nghiên cứu seo ở nhà thì anh còn tham gia vào những nhóm cộng đồng seo, diễn đàn seo, tổ chức offline để trao đổi kiến thức của mình với mọi người về seo. Khi ấy vào khoảng 2011 lúc này khái niệm về seo ở nước ta cũng đã có rất nhiều. Nên việc tìm kiếm thông tin với anh đã dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ vậy có lúc anh còn tự mình bỏ tiền túi ra thuê địa điểm để có những buổi chia sẻ kinh nghiệm seo của mình cho mọi người. Và cũng đã có không ít người nói anh ấy gàn dở.

offline
offline

Khi anh nhận thấy nhu cầu học seo của mọi người ngày càng nhiều, cũng có nhiều lời đề nghĩ mở lớp với anh nên anh đã đi đến quyết định mở một công ty về đào tạo seo đó chính là VietMoz.

Tính đến nay VietMoz là một trong những trung tâm đào tạo seo có uy tín nhất Hà Nội với số lượng học viên lên tới 50 người/lớp. Vui hơn là độ tuổi, giới tính  học viên không hề giới hạn một chút nào. Và anh cảm thấy vui mỗi khi học viên cũ liên lạc với anh và báo mình đã làm được seo.

thành lập công ty đào tạo seo
thành lập công ty đào tạo seo

Mình nghĩ rằng anh ấy không chỉ đến được với tình yêu của mình là máy tính là internet mà anh ấy còn thành công với cả nghề sư phạm nữa. Như vậy là nghề đứng lớp không chỉ tồn tại trong các giảng đường Đại học đúng không các bạn. Với anh bây giờ không chỉ là Giám Đốc công ty Seo mà còn là giảng viên giảng dạy seo tại trung tâm do chính mình thành lập, có lẽ ngoài niềm hạnh phúc bên vợ mình thì sẽ chẳng còn niềm vui nào hơn niềm vui này.

Đó các bạn thấy không? Thành công sẽ luôn bên ta nếu như ta biết cố gắng phấn đấu vì nó. Nếu như bạn thực sự có ước mơ có hoài bão thì hãy luôn tìm cách để có thể chinh phục nó giống như cách anh Lê Nam đã làm. Rồi vào một ngày đẹp trời cái duyên sẽ tìm đến bạn chứ bạn cũng không cần phải đi tìm nó quá nhiều chỉ cần mình quyết tâm học hỏi thôi.

Qua bài viết này mình nghĩ các bạn cũng đã hiểu được cách mà anh Lê Nam học seo là như thế nào rồi phải không. Mình hy vọng nó cũng phần nào đó giúp ích cho bạn tích lũy kinh nghiệm cũng như những lời khuyên hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công.