Những điều bí ẩn về SEO mà bạn chưa hề biết

Nhắc về SEO chắc hẳn nhiều người còn khá ngỡ ngàng, chưa hề biết đến nó chỉ thấy  mọi người nói về nó khá nhiều mà mình lại cảm thấy khá lạ lẫm. Bài viết của mình sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho tất cả này các bạn.

Bạn đã biết gì về SEO chưa?

Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp mọi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu vào làm công việc SEO.

1.SEO là gì?

Những điều bí ẩn về SEO mà bạn chưa hề biết

SEO  được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimizer- đó chính là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Hiên nay hơn 90% người kinh doanh bán hàng online trên mạng lựa chọn chiến lược tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua Google.

Những con số có thể bạn đã dự đoán được:

– 5 trang đứng đầu kết quả tìm kiếm của google chiếm tỷ lệ click cao nhất( 67%).

– Có thể liên tưởng giữa chuyện xuất hiện và không xuất hiện ở trang 1 kết quả tìm kiếm như ranh giới giữa thịnh vượng và phá sản.

Có một câu chuyện vui trong giới SEOer như thế này:” nếu muốn giấu một cái xác, bạn sẽ không tìm thấy nơi nào hoàn hảo hơn trang 2 của kết quả tìm kiếm google”.

Chính vì thị phần của Google quá lớn, nên khi nói đến bộ máy tìm kiếm, ai ai cũng hiểu rằng đang nói đến Google.

Chắc bạn cũng biết google có thể giúp được bạn những gì- mà khi bạn  đã nắm vững được những thuật toán riêng của google thì 1 phần thành công đã nằm trong tay bạn rồi đấy.

2. Làm SEO có khó không?

Làm SEO thật sự nó không hề khó chỉ cần bạn biết cách học cùng với đó là một người thầy tận tình-thì việc học sẽ không còn là khó khăn. Xem thêm tại: Đào tạo SEO tại Hà Nội

Hiện nay mọi người đang rộ lên 2 trường phái làm SEO đó chính là SEO mũ trắngSEO mũ đen.

  • SEO mũ trắng:

-Nếu như bạn xác định được SEO một cách lâu dài và bền vững thì nên đi theo cách này. Vì nó tập trung vào con người, truyền tải những nội dung tốt, có giá trị đến người đọc.

– Mặc dù nó không lên hạng nhanh chóng, nó sẽ lên từ từ nhưng một khi đã ở đỉnh cao thì nó sẽ ở đó mãi. Quan trọng là bạn phải có tính kiên nhẫn.

Những điều bí ẩn về SEO mà bạn chưa hề biết

  • SEO mũ đen:

-Chỉ tập trung tối ưu nội dung để công cụ tìm kiếm  chấm điểm chứ không quan tâm gì đến cảm nhận của người đọc, không mang lại giá trị cho người đọc.

– Nội dung cực kì nghèo nàn, nhồi nhét từ khóa, đi link đủ kiểu. Làm khó chịu cho người đọc.

– Sử dụng những thủ thuật để lách luật, thường thì nó sẽ lên top rất nhanh vì Google chưa phát hiện.

=> Một lưu lượng tìm kiếm lớn sẽ đổ về những website này, có thể những website này sẽ bán được một vài sản phẩm( sản phẩm đặc biệt duy nhất, sản phẩm ngách). Và rồi khách hàng sẽ rời đi vì nội dung quá nghèo nàn