Những điều cần biết khi trang trí nội thất hợp phong thủy theo mệnh Kim

Khi trang trí nội thất nhà cửa, bạn phải lưu ý chọn những sản phẩm phù hợp với phong thủy, mệnh của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi trang trí nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Kim.

Người mệnh Kim là những người sinh năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001, …

  1. Màu sắc của nội thất

trang-tri-noi-that
Chọn đồ trang trí nội thất hợp phong thủy với người mệnh Kim

Màu sắc của nội thất trong nhà rất quan trọng. Màu sắc đẹp sẽ giúp căn nhà trở nên sáng, rộng rãi và thoáng đãng hơn. Hơn hết, mỗi mệnh lại hợp phong thủy với những tông màu nhất định. Do đó, để giúp cuộc sống của gia đình bạn luôn gặp may mắn và đón nhiều tài lộc vào nhà, người mệnh Kim nên chọn những vật dụng trang trí nội thất phù hợp với màu sắc của mình.

– Màu sắc tương sinh: vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Do đó, gia chủ mệnh Kim nên chọn mua đồ trang trí nội thất như: bàn, ghế, rèm cửa, tủ,… có những màu này.

– Màu sắc tương khắc: người mệnh Kim nên tránh chọn mua đồ nội thất có màu đỏ, hồng, tím vì Kim khắc Hỏa. Mà những gam màu trên lại tương sinh với mệnh Hỏa.

  1. Chất liệu của nội thất
trang-tri-noi-that
Chọn đồ trang trí nội thất hợp phong thủy với người mệnh Kim

Người mệnh Kim rất hợp với những món đồ trang trí nội thất có chất liệu từ vàng, bạc, sắt, thép, đồng, gốm sứ và đá.

Những chỗ kín gió trong nhà, bạn nên đặt những món đồ kim loại vì đặc tính của kim loại là thúc đẩy và lưu thông không khí. Nhờ đó, căn phòng của bạn sẽ thoáng mát hơn và không bị cảm giác bí bách.

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng nên sử dụng những món đồ nội thất làm bằng gỗ và màu xanh lá cây vì theo quan niệm ngũ hành, Mộc sinh Kim. Mà mệnh Mộc lại rất hợp với màu xanh lá cây. Do đó, khi chọn đồ trang trí nội thất thuộc những chất liệu này sẽ giúp mang lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Bên cạnh đó, vì Hỏa khắc Kim, nên bạn không nên chọn mua những món đồ nội thất có màu đỏ, hồng và tím. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các vật phẩm phong thủy liên quan đến nước. Ví dụ như đặt bể nước lớn ở trong nhà.