Những kinh nghiệm bán hàng online bạn nên biết

Những kinh nghiệm bán hàng online bạn nên biết. Nếu bạn không sở hữu một số mẹo để kinh doanh hiệu quả bạn sẽ phải bỏ ra chi phí lớn gấp nhiều lần đối thủ. Chi phí ở đây có thể là chất xám, tiền bạc thậm chí là nhân lực, thời gian nữa. Bài viết sau đây của tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để duy trì và phát triển trước thời đại công nghệ thị trường nhiều biến động.

Những kinh nghiệm bán hàng online bạn nên biết

1.Sử dụng nhiều mạng xã hội kết hợp 

Những mạng xã hội như Facebook, Google+, Zalo,… có một cộng đồng sử dụng cực kì lớn. Nhu cầu mua bán trên mạng không ngừng tăng chính vì thế mà đây chính là công cụ để bạn kiếm tiền hiệu quả nhất. Nhiệm vụ của bạn là đi rắc thính, câu cá.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng đơn lẻ một trong số chúng bạn sẽ không đạt được hiệu quả tối đa của nó. Hãy thả lưới chứ đừng chỉ thả câu không thôi bạn nhé. Các cụ ngày xưa có câu số lượng bù chất lượng. Làm chất lượng thôi chưa đủ, làm thế nào bạn phải phủ sóng bất cứ đâu, bất cứ khi nào khách hàng tìm là thấy bạn.

Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh tốt

ban-hang-online-2

2.Kết hợp bán online trên mạng xã hội với công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google, Coccoc, Bing, Yahoo là nơi giúp bạn marketing sản phẩm có thể nói là tốt nhất ngoài việc bạn bỏ ra một số tiền siêu khủng để quảng cáo trên truyền hình. Bởi vì nó có thể mang sản phẩm của bạn đến với quốc tế một cách tốt nhất.

Để làm được điều này bạn phải có một website wordpress, không giống như web lập trình PHP nó đã được thiết lập sẵn các chức năng hỗ trợ cho seo marketing.

Có 2 hình thức để kiếm tiền từ bán hàng online với các công cụ này đó chính là làm seo và chạy quảng cáo. Đối với seo thì cần sự kiên trì lâu dài, kiến thức tốt, ít chi phí đầu tư nhưng bỏ ra nhiều công sức. Với quảng cáo đương nhiên sẽ tốn kém nhưng không tốn thời gian, công sức cho nó.

Xem thêm: Học bán hàng online ở đâu tốt

3. Chú trọng nội dung bán hàng

Bạn nên chăm chút tốt cho những bài viết quảng cáo sản phẩm của mình bằng những nội dung hay, hấp dẫn người đọc. Thường xuyên trích dẫn những câu chuyện khiến mọi người quan tâm, tương tác và trò chuyện với mình.

Còn một điều nữa bạn cần phải lưu ý đó là khi tạo ra những feedback giả thì bạn cũng nên để ý chút. Người dùng rất tinh mắt, tôi ví dụ một câu chuyện cho bạn dễ hiểu: một bạn bán hàng online đăng stt rằng mới nhận được phản hồi tốt khách hàng vào sáng nay, nhưng ảnh chụp vào thời gian tối hôm trước. Như vậy họ sẽ thấy đó là giả ngay, bạn không đáng tin để người đó mua hàng.

Có rất nhiều kinh nghiệm bán hàng online khác mà bạn cần phải học trong những khóa học kinh doanh online. Trung tâm toilaai.net sẵn sàng chi sẻ cho bạn mọi bí quyết khi bạn là học viên của trung tâm. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.

Nguồn: Kinh nghiệm bán hàng trên mạng