Thân thế và sự nghiệp của Ông chủ VinGroup Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng ( sinh ngày 5/8/1968) là một doanh nhân người Việt Nam , Chủ tịch HĐQT Vingroup , tỷ phú đô la duy nhất của Việt Nam năm 2015, là một người cực kì kín tiếng nhưng vô cùng nổi tiếng .

Ông Vượng có vợ là Phạm Thu Hương và 3 người con

Phạm Nhật Vượng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội sau khi tốt nghiệp phổ thông, nhờ những thành tích học tập xuất sắc , đã được chọn sang du học ở Moskva ( Nga ) tại trường Mỏ địa chất và theo học ngành kinh tế địa chất.

chủ tịch hội đồng quản trị Vingroup Phạm Nhật Vượng

 

Năm 1993, ở thời điểm khi Liên bang Xô đã tan rã , tình hình kinh tế tại thời điểm đó với nhiều hệ lụy và cơ hội thách thức, Phạm Nhật Vượng khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế địa chất nhưng ông đã không lựa chọn nghề mỏ mà bắt đầu sự nghiệp kinh doanh và mở nhà hàng thành lập công ty Technocom .

Từ năm 1993 đến năm 1999 , Phạm Nhật Vượng với vai trò là người đứng đầu công ty , Ông lãnh đạo đưa Technocom từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành tập đoàn hùng mạnh với thương hiệu Mivina danh tiếng giữ vị trí số 1 trên thị trường thực phẩm ăn nhanh và nằm trong top 100 doanh nghiệp hàng đầu Ukraina.

tỷ phú Phạm Nhật Vượng

  Từ năm 2000 , Phạm Nhật Vượng bắt đầu trở về Việt Nam đầu tư với việc tham gia vào thi trường Du lịch và BĐS cao cấp với hai thương hiệu chiến lược là Vinpearl và Vincom gồm hàng loạt dự án danh tiếng : Vincom Center Bà Triệu , Vincom Center TP.HCM và đặc biệt Vinpearl Nha Trang.

 Từ năm 2010 đến nay , Phạm Nhật Vượng mở rộng quy mô đầu tư lớn và hoành tráng với hàng loạt các dự án đô thị và khu vực lớn như Vincom Village , Royal City, Times City , Vincom Center TP.hcm (A&B) ; Vinpearl Đà Nẵng …đưa các thương hiệu này lên một tầm cao mới

 Sự phát triển của VinGroup

Tháng 1/2012 , Công ty CP Vinpearl sáp nhập vào công ty CP Vincom dưới hình thức liên kết thành tập đoàn mang tên Vingroup , được sự tín nhiệm tuyệt đối của Đại hội đồng Cổ đông và Phạm Nhật Vượng bầu vào vị trí Chủ Tịch Tập Đoàn.

 Hiện nay Vingroup đã khẳng định với 4 nhóm thương hiệu chiến lược gồm: Vinhomes ( hệ thống bất động sản nhà  ở dịch vụ hạng sang ) , Vincom ( Hệ thống TTTM đẳng cấp ); Vinpearl ( bất động sản du lịch và dich vụ du lịch – giải trí ), Vinmec ( y tế chất lượng cao) , Vinshool ( giáo dục )….

Tạp chí Forber còn ví vị Chủ tịch Tập đoàn Vingroup như “Donaid Trump của Việt Nam ” . Được biết khối tài sản công khai của ông chủ Vingoup là khối bất động sản trải khắp Việt Nam.

Phạm Nhật Vượng trong top 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán

Năm 2015 , Ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 1,7 tỷ USD , tăng so với mức 1,6 tỷ USD của năm ngoái

Với khối tài sản này trong tay , ông Phạm Nhật Vượng là người dẫn đầu trong top danh sách 100 người giàu  nhất trên thị trường chứng khoán tại thời điểm 2015 và Ông vị trí giàu thứ 1.118 trên thế giới .Đây là lần thứ 3 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng lọt vào danh sách tỷ phú thế giới .

 

 

Trả lời