Thân thế và sự nghiệp diễn viên Nhã Phương

Từ thời điểm năm 2013 đến nay, tên tuổi của diễn viên Nhã Phương luôn tỏa sáng  màn ảnh phim Việt.

Tên khai sinhTrần Thị Nhã Phương, tuy nhiên cô vẫn thường được người hâm mộ gọi với cái tên dễ thương Nabi Nhã Phương.

Sinh ngày: 20/05/1990

Nơi sinh: tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam.

Sinh ra trong gia đình bố theo nghề giáo còn mẹ buôn bán nhỏ với 5 đứa con  vì vậy gia cảnh của diễn viên Nhã Phương không có gì nổi bật. Cảm thông với sự vất vả của bố mẹ, từ nhỏ Nhã Phương đã là một đứa trẻ ngoan ngoãn, nề nếp biết chăm lo chia sẻ với mọi người. Ước mơ từ bé Nhã Phương mong muốn làm cô giáo như bố mình, tuy nhiên lớn lên cô lại theo học tại trường ĐH Sân khấu điện ảnh.

Sự nghiệp của diễn viên Nhã Phương

Là cô bé ngoại hình xinh xắn, hoạt bát ngay từ khi còn trên ghế nhà trường Nhã Phương đã lọt vào tầm mắt của nhiều đạo diễn và tham gia đóng khá là nhiều phim. Tiêu biểu trong đó phải kể đến như Những Thiên Thần Áo Trắng, Hoàng Tử Xấu Trai, Hoa Nắng, Trường Nội Trú…Trong thời gian này những vai diễn mà cô đảm nhận thiên nhiều về lứa tuổi học trò với sự ngây thơ trong sáng. Cô diễn khá đạt tuy nhiên vẫn không gây được dấu ấn sâu đậm cho người xem.

Đến năm 2013, sự nghiệp diễn xuất của diễn viên Nhã Phương đã thật sự lóe sáng khi cô tham gia phim ngắn: “Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò.”  Cô vào vai cô bán bánh tráng trong một mối tình đẹp với anh bán bánh giò nhưng lại có một kết thúc buồn không có hậu. Bằng tài năng diễn xuất của mình, Nhã Phương đã thật sự thành công trong việc lan truyền cảm xúc của nhân vật tời người xem. Có thể nói rằng đây chính là thành công đầu tiên trong sự nghiệp diễn viên của Nhã Phương và vai diễn này giúp cô được các đạo diễn có tên tuổi đánh giá cao.

Diễn viên Nhã Phương hotgirl bánh tráng trộn
Diễn viên Nhã Phương hotgirl bánh tráng trộn

Sau thành công rực rỡ trong vai “hotgirl bánh tráng trộn“, diễn viên Nhã Phương lại tiếp tục khẳng định mình trong những vai diễn chính của các phim lớn như Vừa đi vừa khóc, Quả tim máu, Tuổi thanh xuân,… Và  đến đây người hâm mộ không còn một vết nghi ngờ nào với tài năng diễn xuất có hồn của cô diễn viên trẻ này.

Chưa dừng lại ở đó, gần đây diễn viên Nhã Phương có tham gia bộ phim 49 ngày, Khúc hát mặt trời. Chỉ trong vòng 3 ngày công chiếu bộ phim 49 ngày đạt được doanh thu lên tới 15 tỷ đồng, đánh dấu mức kỷ lục mới của phim Việt. Là một diễn viên xuất sắc, đi lên bằng chính năng lực thật sự, dù tốt hay không tốt Nhã Phương chưa bao giờ dính vào bất kỳ một scandal nào. Tuy nhiên trong quá trình quay bộ phim 49 ngày, Nhã Phương bị nghi án dính “phim giả tình thật” với nghệ sĩ hài Trường Giang. Đến thời điểm chưa một lời công bố chính thức từ người trong cuộc nhưng cặp đôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các fan.

Nhã phương nhận giải Mai vàng
Nhã Phương nhận giải Mai vàng

Công sức nghệ thuật của nữ diễn viên Nhã Phương đã thật sự được ghi nhận. Vào tháng 1 năm 2016, cô đã nhận được giải  Mai vàng ” Nữ diễn viên được yêu thích của năm.”

Trả lời