Thông tin nổi bật về nhạc sĩ Hồ Hoài Anh

Trong thời kì Tân nhạc nước nhà giai đoạn cách  mạng năm 1945, thì những tên tuổi của các nhạc sĩ tài năng chúng ta phải kể tới đó là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cố nhạc sĩ Văn Cao, nhạc sĩ Phạm Duy,..Ngày nay trong nền âm nhạc hiện đại, ta không thể không nhắc tới cái tên của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Anh là một nhạc sĩ trẻ đầy tài năng và có nhiều cống hiến thành công cho nền âm nhạc Việt Nam những năm gần đây. 

Ở những bài trước toilaai.net đã cung cấp thông tin cho bạn đọc về tiểu sử những nhạc sĩ tài ba giai đoạn Cách mạng tháng 8 năm 1945 như tiểu sử về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tiểu sử nhạc sĩ Văn Cao,…Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin nổi bật về nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Hồ Hoài Anh sinh năm 1979 tại Hà Nội.Tài năng âm nhạc của anh một phần được thừa hưởng gen từ mẹ mình là NSND Thanh Tâm – nghệ sĩ đàn bầu nổi tiếng cũng là trưởng khoa nhạc cụ dân tộc ở Nhạc viện. Lên 8 tuổi – ở cái tuổi ăn chơi vô lo vô nghĩ của các bạn cùng trang lứa anh đã được tiếp xúc với các loại nhạc cụ. Năm 13 tuổi, Hồ Hoài Anh tham gia cuộc thi tầm cỡ khu vực – Festival âm nhạc thiếu nhi châu Á Thái Bình Dương tại Nhật. Năm 1998 – năm tròn 18 tuổi, Hoài Anh đoạt giải nhất Cuộc thi độc tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc.

Năm 2009, Hoài Anh kết hôn với ca sĩ Lưu Hương Giang có một cô con gái đầu lòng là Hồ Khánh Hà được tuổi. Đến thời điểm hiện tại anh tiết lộ rằng vợ yêu đã đang mang bầu cô công chúa thứ 2. Hiện nay anh đang là giảng viên dạy đàn bầu của Học viện âm nhạc Quốc gia.

Gia đình Hồ Hoài Anh
Gia đình Hồ Hoài Anh

Sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Anh sáng tác nhiều ca khúc nhạc trẻ được nhiều người mến mộ như: “Dẫu Có Lỗi lầm”Hiền Thục, “Tình Yêu Muôn Màu” – Minh Quân, “Nuối Tiếc”– Hồ Quỳnh Hương, “Giọt Sương Và Chiếc Lá” – Lưu Hương Giang, “Rơi”Hoàng Thùy Linh và nhiều ca khúc khác. Với sự đón nhận nhiệt tình của người hâm mộ về các ca khúc mà anh sáng tác. Hoài Anh đã nhân được nhiêu giải thưởng danh giá như Giải Mai Vàng (2006), Nhạc sĩ được yêu thích nhất trong Làn sóng xanh (2005), Nhạc sĩ của năm trong Giải Cống hiến (2009).

Ngoài các hoạt động trong lĩnh vực sáng tác, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh còn tham gia nhiều gameshow truyền hình thực tế như Trò chơi âm nhạc với vai trò Đội trưởng. Anh đảm nhiệm vai trò Giám khảo các cuộc thi Vietnam Idol 2008, Sao Mai điểm hẹn 2010, Liên Hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc. Hoài Anh – Lưu Hương Giang là một trong 4 đội huấn luyện viên của Giọng hát Việt nhí mùa 1 và mùa 2.