Thông tin về Diva Hồng Nhung

Tiểu sử Diva Hồng Nhung

Diva Hồng Nhung (15/3/1970) sinh ra trong một gia đình trí thức tại Hà Nội. Cô là một ca sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc cách tân nhạc nhẹ của nền âm nhạc Việt Nam. Ngoài tên thật ở nhà Hồng Nhung còn được gọi với cái tên thân mật là cô Bống. Tuổi thơ của cô sống trong sự thiếu thốn tình cảm của mẹ. Từ khi còn hai tuổi, bố mẹ cô chia tay cô phải sống với bố và ông bà nội. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Hồng Nhung đã có thành tích đáng nể, sau này cô đã thi đỗ và tốt nghiệp khoa Tiếng Anh trường ĐH Khoa Học xã hội và nhân văn Tp Hồ Chí Minh.

Diva Hồng Nhung
Diva Hồng Nhung

Sự Nghiệp Diva Hồng Nhung

Với tài năng hơn người của mình, từ những năm hơn 10 tuổi, Hồng Nhung đã có những bước ngoặt vô cùng lớn. Và cho đến khi 20 tuổi, lúc gặp được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì sự nghiệp âm nhạc của cô đã chính thức được thăng hoa. Năm 2003, giọng ca của cô được lựa chọn đại diện để thể hiện ca khúc “Vì một thế giới ngày mai” trong một chương trình tầm cỡ quốc tế SEAGAME 22.

Theo năm tháng, Hồng Nhung đã có được tầm ảnh hưởng sâu sắc với người hâm mộ, và có chỗ đứng vững chắc trong showbiz Việt. Cô được mới tham gia làm giám khảo cho nhiều chương trình truyền hình lớn như Sáng bừng sức sống, Giọng hát Việt, Tuyệt đỉnh tranh tài,….

Nói đến sự nghiệp của cô đồng nghĩa với việc nhắc lại cái tên quen thuộc ấy. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như một quý nhân phù trợ của cô. Xuất phát từ sự đồng điệu trong nhiều lĩnh vực, cô được cố nhạc sĩ hết sức ưu ái trong công việc, coi như một tri kỉ trong cuộc sống đời tư. Mối quan hệ tình cảm giữa ca si Hong Nhung va nhac si Trinh Cong Son là một câu chuyện tình yêu vô cùng sâu sắc. Điều đó có thể thấy trong những tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ. Ông đã viết khá nhiều tác phẩm dành riêng cho cô Bống. Trong đó phải kể đến ba ca khúc “Bống Bồng ơi“, “Bống không là Bống” và “Thuở Bống là người”.

Với tầm ảnh hưởng sâu rộng của mình,ca sĩ Hồng Nhung đã được công nhận là một trong bốn Diva của Việt Nam.

Xem thêm: Khánh Ly và nhạc Trịnh