Thông tin về nữ ca sĩ Siu Black.

Ca sĩ Siu Black – một giọng ca nữ mạnh mẽ, mang đầy chất rock của cô đã tạo ra cái lạ góp phần quan trọng trong sự đa dạng phong phú của âm nhạc Việt Nam. 

Những bài trước toilaai.net đã giới thiệu đến các bạn thông tin về nhiều ca sĩ teen như Bảo Thy, Lam Trường, Khổng Tú Quỳnh,…Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin bổ ích cho các bạn về giọng ca “Họa mi núi rừng Tây Nguyên”

Tiểu sử của ca sĩ Siu Black.

Siu Black (27/8/1967)  là một người con của núi rừng Tây Nguyên dân tộc Ba Na, cô sinh ra tại buôn Pleitơnghia, thành phố Kon Tum. Cô xuất thân trong một gia đình khá có điều kiện trong thành phố. Tuy nhiên may mắn nào cũng không được trọn vẹn, cô trở thành đứa trẻ mồ côi cả bố cả mẹ từ năm lên 10 tuổi. Tuổi thơ của cô thiếu thốn tình cảm của bố mẹ, cô phải sống trong sự bao bọc của người thân, họ hàng. sau khi ông bà quá già, Siu Black phải sống cùng với gia đình một người bác. Mặc dù hoàn cảnh gia đình bác rất thiếu thốn, nhưng cô vẫn được lo cho ăn học đến nơi đến chốn.

Thông tin ca sĩ Siu Black
Thông tin ca sĩ Siu Black

Con đường đến với sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Siu Black. 

Qua những lần tham gia các hoạt động ca nhạc thời học sinh, Siu Black đã được một giảng viên thanh nhạc phát hiện ra tài năng của cô và động viên cô theo học thanh nhạc. Sau đó cô đã thi đỗ và theo học  trung cấp thanh nhạc Trường Nghệ thuật Đắc Lắc. Sau khi tốt nghiệp, Siu về làm tại Đoàn Ca múa nhạc tỉnh Đắc Lắc. Vào năm 17 tuổi, cô gặp nhạc sĩ Nguyễn Cường – một nhạc sĩ mà tên tuổi gắn liền với những ca khúc bất tử về Tây Nguyên. Nghe theo lời khuyên của ông, nữ ca sĩ bắt đầu học cả tiếng Kinh để tiếng hát của người con núi rừng có cơ hội được bay xa.

Vào năm 1992, Siu Black về công tác tại công ty Điện lực Kontum cùng với chồng, trong thời gian này cô có những chuyến lưu diễn phục vụ đồng bào và tham gia các kỳ hội diễn văn nghệ của ngành. Tên tuổi của cô trải dài khắp lãnh thổ Việt cũng những chuyến lưu diễn. Những ca khúc ca sĩ thể hiện thành công trong thời điểm này tiêu biểu phải kể đến “Em muốn sống bên anh trọn đời”, “Em hát thương ai”, “Ðâu phải bởi mùa thu”, “Chiều xuân”. Hai năm liên tiếp vào năm 1995, 1996 cô đã mang về 2 huy chương vàng cho Ðoàn nghệ thuật Ðam San.

Năm 1997, Siu Black tham dự chương trình ASEAN bằng giọng hát mạnh mẽ đầy nội lực cô được bầu là Ca sĩ xuất sắc nhất. Cô được mời tham gia làm Ban giám khảo chương trình Vietnam Idol, Tôi là người chiến thắng – The Winner Is dẫn chương trình Nhật ký không độ. Cô còn tham gia đóng một số bộ phim, tiêu biểu là vai Má mì trong phim Huyền thoại bất tử (2009). 

Năm 2009, cô đầu tư sang hoạt động kinh doanh và mở quán cà phê theo phong cách Tây Nguyên mang tên mình.

Năm 2012, ca sĩ Siu Black đã tổ chức một liveshow riêng của mình mang tên “Siu Black – Khát khao môi hồng”. Trong liveshow này cô đã thể hiện lại những ca khúc tạo nên tên tuổi mình như Ngọn lửa cao nguyên, Ly cà phê ban mê, Đôi mắt Pleiku

xem thêm: Tiểu sử nhạc sĩ Trịnh Công Sơn