Tiểu sử ca sĩ Duy Mạnh-thông tin bạn nên biết

Các đã biết về ca sĩ Duy Mạnh, đằng sau những ánh hào quang của anh còn ẩn chứa những thông tin nào mà bạn chưa biết? Hãy cùng tôi là ai khám phá.

tham khảo thêm: Ca sĩ Tóc Tiên

Một số thông tin ca sĩ Duy Mạnh

những thông tin về ca sĩ Duy Mạnh

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm 1975 ở đất Cảng Hải Phòng, Duy Manh được biết đến là một nhạc sĩ, ca sĩ của làng nhạc Việt.

Anh đã từng học ở nhạc viện TP. Hồ Chí Minh khoa piano. Và thành công của anh gắn liền với ca khúc Kiếp đỏ đen, hãy về dây bên anh, tình em là đại dương, đâu có say, dĩ vãng cuộc tình, biết tìm đâu,…

Anh sinh ra trong một gia đình có người thân theo nghệ thuật nên từ nhỏ anh đã được tiếp xúc với âm nhạc.

Ca sĩ Duy Mạnh có 3 anh trai họ đều là những nghệ sĩ thổi kèn saxophone. Và anh cũng đã học piano ở trường nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra anh còn biết chơi guitar, saxo và Flute.

tham khảo thêm: ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Sự nghiệp của ca sĩ Duy Mạnh

sự nghiệp ca sĩ duy mạnh

Năm 1998, Duy Manh đa số là biểu diễn trong các quán Bar, phòng trà, pub hay những sân khấu nhỏ ở Sài Gòn với chiếc piano của mình. Lúc đó anh không phải là ca sĩ những khi những ca sĩ có việc đột xuất thì anh lại lên hát thay.

Anh cũng đã từng cùng với một nhóm bạn cùng tuổi thành lập một nhóm nhạc nhưng không thành công. Lúc này thì Duy Mạnh cũng đã có chút tiếng khi kết hợp với nhạc sĩ Vũ Quốc Việt.

Năm 2002, Anh liều mình làm ra đĩa nhạc đầu tiên cùng những sáng tác không tên tuổi của nhạc sĩ hà Dũng, Thuận Yến, Việt Anh,… Nhưng cho đến đoạn ra master thì lúc đó anh không còn một xu chính vì vậy mà đã phải dừng lại dự án ra đĩa của mình.

Ca sĩ Duy Mạnh đã bắt đầu sáng tác bài hát đầu mang tên Tình yêu còn đâu, tiếp đó là bài hát thứ hai do anh sáng tác tiếp tục ra lò Giây phút chia xa (Bài hát có tựa đề cảm xúc của anh khi phải xa người vợ ở Hải Phòng). Hai bài hát trên được Đàm Vĩnh Hưng và Lý Hải để ý. Và ca khúc Tình yêu còn đâu đã trở thành HIT của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đưa Mr.Đàm lên thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Còn ca khúc “ Giây phút chia xa” được ca sĩ Lý Hải trình bày nhưng đẫ không mấy thành công. Nhưng Đà Vĩnh Hưng cover lại thì trở thành một bài hát mà đi đâu cũng nghe thấy vào thời đó.

ad

Năm 2004 vào lúc nay, anh thừa thắng xông lên cho ra hàng loạt bài HIT như : Giọt tình cay đắng-Uyên Trang, Tình đã đổi thay-Trần Tâm, Còn gì đâu em-Lý Hải, Người mãi xa rồi – Đan Trường, Ngày nào còn nhau – Cao Thái Sơn,…

Năm 2005 với số tiên anh kiếm được từ bản quyền bài hát lúc này anh dốc toàn bộ cho album vol 1 cùng với CD Audio gồm 10 ca khúc và anh còn tặng kèm 4 video clip Kiếp đỏ đen, tình em là đại dương, hãy về đây bên anh, ta đâu có say.

Với Album Tinh em là đại dương của Duy Mạnh đã nhanh chóng gây bào thời bấy giờ. Tạo nên tên tuổi cho anh.

Album ca sĩ Duy Mạnh được phát hành

 • Tình em là đại dương – 2005
 • Dĩ vãng cuộc tình
 • Lời sám hối
 • Nước mắt kẻ đa tình
 • Em còn yêu tôi không
 • Trái tim khóc
 • Bài hát cho người thủy thủ
 • Mãi chỉ là người tình
 • Còn mãi đam mê
 • Kẻ thất tình
 • Lời xin lỗi của một dân chơi
 • Một gã say si tình

tham khảo thêm: Ca Sĩ Hương Tràm