Tiểu sử ca sĩ Trọng Tấn – Ông Hoàng Nhạc Đỏ Việt Nam

Hôm nay hãy cùng toilaai tìm hiểu về ca sĩ Trọng Tấn người được mệnh danh là ông hoàng nhạc đỏ.

Vài nét về ca sĩ Trọng Tấn

vài nét về ca sĩ Trọng Tấn

Trọng Tấn tên khai sinh là Vũ Trọng Tấn sinh tại Bá Phước, Thanh Hóa vào năm 1976

Anh sinh ra trong một gia đìnhc ó bốn anh chị em.

Thể loại âm nhạc mà ca sĩ Trọng Tấn theo đuổi là: Nhạc Cách Mạng và nhạc trừ tình. Anh có chất giọng nam cao.

xem thêm: ca sĩ Hoàng Thùy Linh

Cuộc sống và sự nghiệp của ca sĩ Trọng Tấn

cuộc sống sự nghiệp của Trọng Tấn

Khi còn là học sinh của Trường Đào Duy Từ (Thanh Hóa), ca sĩ Trọng Tấn đã bắt đầu tham gia các hoạt động văn nghệ của trường.

Sau khi kết thúc cuộc đời học sinh, Trọng Tấn dự bị thi vào 3 trường là: ĐH tài chính, ĐH kiến trúc và ĐH nhạc viện Hà Nội nhưng với nhiều ngày suy nghĩ ca sĩ Trọng Tấn quyết định thi vào trường Nhạc viện HN.

Khi Trọng Tấn nộp đơn thi vào nhạc viện cho dù anh học khối A và anh chưa hề có kinh nghiệm về âm nhạc khi được bạn giới thiệu gặp cô Minh Huệ (giảng viên của trường), do nộp muộn nên anh không được cô nhận vì 12 ngày nữa là diễn ra kì thi. Bất ngờ khi NSND Trần Hiếu nghe được Trọng Tấn đàn và hát trong phòng trọ của bạn và ông đã nhận anh để luyện thi. Trọng Tấn đã đỗ kì thi và là sinh viên của trường Nhạc viện HN.

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp trường nhạc viện HN ca sĩ Trọng Tấn ở lại trường làm giảng viên khoa thanh nhạc của trường và đoạt giải nhất trong cuộc thi Giọng hát hay HN và được nhiều người biết đến.

Năm 1999, Trọng Tấn tham gia liên hoan tiếng hát truyên hình toàn quốc và đoạt giải nhất.

Những bài hát cách mạng mà ca sĩ Trọng Tấn thể hiện đa phần là bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Hoàng Việt, Huy Du, Phan Huỳnh Điểu, Thái Cơ,…

Trọng Tấn và Anh Thơ là một cặp bài trùng của làn nhạc trữ tình. Họ kết hợ rất ăn ý

Ngày 17,18 tháng 7 năm 2012 trong chương trình nghệ thuật chào mừng đoàn kết hữu nghị Việt-Lào, diễn ra tại Lào, Trọng Tấn và Anh Thơ tự ý bỏ về nước và không biểu diễn. Ngà 1/8/2012, anh cùng ca sĩ Anh Thơ đã bị đình chỉ biểu diễn trong nước và ngoài nước.

Album của Trọng Tấn: Một chặng đường thăng trầm và tình yêu trên dòng sông quan (2008)

Trọng Tấn lập gia đình cung với người ban học cấp ba của mình là Đặng Thị Thanh Hoa và họ cùng lên Hà Nội sống và làm việc. ca sĩ Trọng Tấn có 1 cậu con trai tên là Tấn Đạt và cô công chúa là Hoa Thảo Nguyên.

xem thêm: Nữ diễn viên Chi Pu