Tiểu sử Công Vinh-phía sau một cầu thủ thành công

Hãy cùng toilaai tim hiểu về tiểu sử Công Vinh một cầu thủ được mệnh danh là thành công nhất trong bóng đá Việt Nam.

tiểu sử công vinh

xem thêm: Tiểu sử ca sĩ Thủy Tiên một số thông tin bạn nên biết

Cuộc đời tuổi thơ của Công Vinh

Lê Công Vinh tên thật là Lê Công Vinh sinh ngày 10-12-1985,tại Quỳnh Lưu-Nghệ An, Công Vinh đã đạt được 3 quả bóng vàng Việt Nam vào năm 2004,2006,2007. Hiện Việt Nam chỉ mới có 2 cầu thủ làm được điều này đó là Công Vinh và Lê Huỳnh Đức.Anh được xem là một trong những cầu thủ hay nhất Việt Nam.Công Vinh đã từng được trang web Goal.com bình chọn là một trong mười cầu thủ đáng xem nhất vào năm 2009 . Công Vinh là con trai duy nhất trong nhà.

Gia đình Công Vinh đã xảy ra nhiều biến cố lớn khi cha anh đã bị tai nạn và gia đình Công Vinh đã khánh kiệt khi phải mua thuốc thang chưa trị cho bố anh. Sau khi lành bệnh do muốn giàu nhanh nên ông đã có bước đi sai lầm đó là việc đi buôn ma túy.Nhưng ngay từ lần đầu tiên ông đã bị bắt và phạt 12 năm tù giam.Công Vinh và gia đình còn gặp thêm biến cố khi mà bố mẹ li dị.

công vinh và gia đình

Sự Nghiệp và gia đình Của Lê Công Vinh

Bước vào sự nghiệp quần đùi áo số khi 14 tuổi tại lò đạo tạo clb Sông Lam Nghệ An. Nếu xét với những người cùng lứa thì sự khởi đầu của Công Vinh khá muốn và không được suôn sẻ, khi bị đánh giá là cả kỹ thuật và tâm lý đều không được vững vàng. Cùng lứa với Công Vinh có Văn Quyến trong khi Văn Quyến ở thời điểm đó mới 16 tuổi nhưng đã được coi là tài năng số một của đội tuyển Việt Nam, khi dành giải cầu thủ xuất sắc nhất, còn Công Vinh chỉ là một cầu thủ vô danh. Đến năm 18 tuổi thì Công Vinh đã được lên đội một của Sông Lam Nghệ An. Công Vinh bắt đầu được chứng tỏ khả năng của mình vào JVC Cup năm 2003. Đến năm 2004 thành công liên tiếp đến với Công Vinh khi anh lần đầu tiên khi bàn ở V-league.

Trong năm này anh được giải cầu thủ trẻ xuất sắc  năm trong bóng đá Việt Nam. Với sự xuất sắc đó anh đã được nhiều đội bóng đến từ Nhật bản và Arab Saudi để ý với mức lương cao ngất ngưỡng từ 8 đến 10.000 USD. Vào năm 2009 Công Vinh đã đầu quân cho Hà Nội T&T với giá chuyển nhượng kỉ lục 8 tỉ cùng mức lương 40 triệu/tháng.

Trong sự nghiệp của Công Vinh anh đã có những bước chuyển mình rõ rệt khi vào năm 2008 anh đã có bàn thắng quyết định vào lưới Thái Lan giúp mang về cho Việt Nam chiếc cúp vô địch đầu tiên trong lịch sử.

Công Vinh có nhiều thành tích trong sự nghiệp của mình

Thành tích – Với đội tuyển Việt Nam, Vô địch giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008,Hạng ba giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2007 ,Vô địch Cúp bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh 2005; hạng nhì 2004; hạng ba 2006, Hạng nhì Cúp Nhà vua (Thái Lan) 2007 – Danh hiệu cá nhân, Quả bóng vàng Việt Nam năm 2004, 2006, 2007 ,Quả bóng bạc Việt Nam năm 2005,Quả bóng đồng Việt Nam năm 2008,Vua phá lưới Cúp bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh 2004,Vua phá lưới Cúp bóng đá Việt Nam 2004,Cầu thủ xuất sắc nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam 2004

Về cuộc sống cá nhân thì Công Vinh đã quen với Thủy Tiên và đã đính hôn với cô năm 2008, mãi đến năm 2014 thì cặp đôi chính thức cưới hiện giờ cuộc sống cá nhân của Công Vinh khá viên mãn khi đã có với Thủy Tiên một bé khái kháu khỉnh có tên là bánh gạo

sự nghiệp và gia đình lê công vinh

xem thêm : Tiểu sử nghệ sĩ Trấn Thành-Phía sau những nụ cười