Tiểu sử nữ ca sĩ nhạc hải ngoại Phi Nhung

Tiểu sử nữ ca sĩ nhạc hải ngoại Phi Nhung tất cả ai là fan ca sĩ phi nhung nhớ vào nhé để hiểu thêm về ca sĩ phi nhung. Bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về ca sĩ Phi Nhung nhé các bạn. Ca sĩ Phi Nhung tên thật là Phạm Thị Nhung sinh ngày 10 tháng 4 năm 1972 cũng còn khá trẻ phải không nào? Cô được biết đến với vai trò là một nữ danh ca hải ngoại cũng như là một diễn viên đa tài và cô từng thành công sau khi trình bày các ca khúc.

Thông tin nữ ca sĩ nhạc hải ngoại Phi Nhung

tiểu sử ca sĩ Phi Nhung

Một lần nữa nền tân nhạc Việt Nam hải ngoại lại có sự xuất hiện của một tiếng hát đáng được coi là có nhiều triển vọng để trở thành một tên tuổi lớn trong sự nghiệp ca sĩ Việt Nam. Điểm đặc biệt của nữ ca sĩ trẻ Phi Nhung này là cô không xuất thân từ một gia đình nghệ sĩ nhà nòi, mà là sinh trưởng trong một gia đình có thẻ nói là chật vật về mặt kinh tế ở một tỉnh nhỏ ở miền cao nguyên Việt Nam là Pleiku.

Chỉ hoàn toàn do năng khiếu mà Phi Nhung giờ đây đã đến với những sinh hoạt ca nhạc Việt Nam ở hải ngoại nhờ giọng hát trong sáng và vững vàng của cô mặc dù khả năng nhạc lý chỉ ở mức bình thường. Một điểm đặc biệt khác ca sĩ Phi Nhung mang trong người 2 dòng máu Mỹ, Việt, kết quả của một cuộc hôn nhân phải trải qua nhiều trở ngại gian nan mới được gia đình bên ngoại cô chấp nhận.

Ca sĩ Phi Nhung lớn lên trong sự túng thiếu của gia đình, do đó người thiếu nữ này chỉ được theo học đến hết lớp 6 để rồi lao đầu vào nghề may mặc. Trong khi mẹ cô bước thêm bước nữa và cho ra đời thêm 5 người con cùng mẹ khác cha với cô. Và cũng từ đấy, ca sĩ Phi Nhung bắt đầu học những tiếng Mỹ đầu tiên. Phi Nhung nói, khi ấy tôi  chỉ mong mình kiếm được một việc làm đủ để sống và dành được ít tiền để gửi về nhà cho các em.

Qua Mỹ, Phi Nhung được cho ở nhờ 3 ngày đầu tiên, sau đó một mình phải đi kiếm việc làm, tự kiếm nhà thuê, tất cả tự mình phải làm hết. Ca sĩ Phi Nhung không biết gì, mình mò mẫm. Cũng gặp không ít chuyện nhầm lẫn, sai sót, biết bao đêm nằm khóc, nhưng rồi thì cũng qua.

Ca sĩ Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung không có người thân, nghĩ cũng tủi phận. Nhưng, nhìn lại, thì mình cũng có còn ai nữa đâu? Thôi thì phải cố gắng hết sức, để lo cho các em thôi. Nghĩ vậy lại thấy mình có sức mạnh, mà cũng từ những tháng ngày cơ cực ấy, mà chị dành dụm đủ tiền cho các em ăn học, cất được ngôi nhà nhỏ ở Gia Lai để tất cả cùng tụ về. Phi Nhung nói, tôi yêu quý ngôi nhà ấy như một phần thân thể. Bởi nó là mồ hôi nước mắt, là tình yêu mà tôi chắt chiu từ những ngày rết mướt nới xứ người.

Nghề hát đến với ca sĩ Phi Nhung thật tình cờ. Một ca sỹ nhận ra giọng chị trong dàn đồng ca nhà thờ và giúp chị có cơ hội đi hát. Phi Nhung gửi đĩa demo đến tất cả các trung tâm, gặp những người trong giới nghệ sỹ để nhờ giúp sức. Ở một nơi mà dòng nhạc trữ tình quê hương có thời gian gần như độc diễn, nhất là với những khán giả lớn tuổi, thì chất giọng ngàn ngạt như sắp khóc với những bản nhạc tình đôi khi hơi sầu thẳm của Phi Nhung quả là dễ gặp cơ may.

Phi Nhung đã thành công. Mà từ việc đi hát ấy, chị dần thoát được cuộc sống khó khăn. Cũng nhờ đi hát, chị lo được cho cả gia đình cuộc sống tươm tất. Nhờ đi hát, chị mới có tiền bắt đầu đi học thanh nhạc để làm nghề nghiêm túc hơn. Phi Nhung nói, với nghề hát, tôi là một người may mắn nhất.

Hợp tác với các Trung tâm băng nhạc, chương trình nghệ thuật trong và ngoài nước.

ca sĩ diễn viên Phi Nhung

Phi Nhung được nhiều trung tâm lớn ở Hải ngoại mời tham gia hợp tác biểu diễn, thu âm như: Tình, Thúy Anh, Vân Sơn, Asia và Thúy Nga (Paris by night),… Gần đây nhất cô hợp tác độc quyền với trung tâm băng nhạc Rạng Đông của Việt Nam (từ 2005).

Giám khảo Phi Nhung

Phi Nhung tham gia nhiều chương trình đại nhạc hội, giải thưởng âm nhạc trong và ngoài nước như Liên hoan văn hóa Việt Hoa, Gala Mai vàng, Bài Hát Yêu Thích, Gala nhạc Việt, Tình khúc vượt thời gian, Khúc vọng xưa (Nam Kỳ lục tỉnh), Giai điệu phương Nam, Festival Huế 2014, Fesival Liên hoan Đờn Ca tài tử 2014, Chín dòng sông hò hẹn, Vầng trăng cổ nhạc, lưu diễn nhiều nước trên thế giới và tham dự cùng những suất diễn và đại nhạc hội phục vụ kiều bào tại hải ngoại. Ca sĩ Phi Nhung cũng có tour lưu diễn từ nhiều nước như Hoa Kỳ, Nga, Úc, Đài Loan, Trung Quốc, Canada và các nước châu Âu.

Những bài hát làm nổi tiếng cùng nữ ca si Phi Nhung

Những ca khúc nhạc vàng hay nhất

Lý con sáo Bạc Liêu, Dù anh nghèo, Tân cổ: Căn nhà màu tím, Phải long con gái bến tre, Con gái của mẹ, Đoạn cuối tình yêu, Cánh hoa rừng, Nỗi buồn chim sáo, Hội trung dương, Phận gái thuyền quyên, Trở lại bạc liêu, Lý chim quyên, LK trả nhẫn kim cương, Vòng nhẫn cưới, Trao nhau nhẫn cưới, Chuyện làm dâu, Tân cổ duyên nghèo, Chiều Qua Phà Hậu Giang, LK cảm ơn, Xuân này con không về…..

Ca sĩ Phi Nhung tham gia diễn xuất với những bộ phim hay

Lâu đài Tình ái, Trạng sư may mắn Trần Mộng Cát, Mùi Hoa Dại,  Hello Cô Ba, Chuyện Tình Làng Hoa, Mười Hai Bến Nước, Nhà có năm nàng tiên, hy sinh đời trai.

Giải thưởng ca sĩ Phi Nhung đoạt giải

Ca sĩ Phi Nhung

  • Năm 2012: giải thưởng đề cử Mai Vàng ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng.
  • Năm 2013: giải thưởng đề cử Mai Vàng ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng.
  • Năm 2013: Top 10 được nghệ sĩ yêu thích nhất.
  • Năm 2014: giải thưởng đề cử mai Vàng ca sĩ nhạc âm hưởng dân ca.
  • Năm 2014: Top 10 được nghệ sĩ yêu thích nhất.
  • Năm 2014: Giải thưởng đề cử Bài hát yêu thích

Đúng là câu chuyện nghề nghiệp của ca sĩ Phi Nhung như một câu chuyện cổ tích và đam mê và lòng kiên trì vượt qua mọi khó khăn và trắc trở của cuộc đời. Giờ cô đã rất thành công và có hàng triệu triệu dân ái mộ trong và ngoài nước.

 Xem thêm ca sĩ lưu chí vĩ , ca sĩ sơn tùng, người mẫu tăng thanh hà

Trả lời