Tìm hiểu về cấu hình trang web với webmaster tool – phần 3

Tìm hiểu về cấu hình trang web với webmaster tool – phần 3. Bài viết của tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nó và biết cách khắc phục khó khăn với Google. Như trong các phần trước mình đã trình bày khá chi tiết từng bước, thì phần này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 mục cơ bản đó là thiết lập địa chỉ URL cho trang web và phần cài đặt trong webmaster tool.

Tìm hiểu về cấu hình trang web với webmaster tool – phần 3

1.Thay đổi địa chỉ

thay-doi-dia-chi-webmaster-tool

 

 

Xem thêm: Hướng dẫn dùng webmaster tool phần 1

Nếu bạn đang tìm kiếm URL của mình trên công cụ tìm kiếm Google. Tốt nhất là bạn nên thông báo xác lập nó với công cụ giao tiếp Google Webmaster tool

Bạn sẽ phải thực hiện qua 4 bước bên dưới:

  1. Thiết lập trang web mới: Bạn phải đảm bảo rằng tên miền mới của bạn hoạt động bình thường. Một website nội dung phong phú được thiết lập từ trước đó.
  2. Chuyển hướng lưu lượng truy cập cũ: 301 chuyển hướng vĩnh viễn giúp công cụ tìm kiếm điều hướng người dùng đến một URL mới vĩnh viễn.
  3. Thêm trang web mới của bạn vào GWT(Google Webmaster Tool): Giúp Google hiểu ra rằng trang web của bạn cần được xác minh giống như một người đến ở tại một khu vực khác phải khai báo tạm trú, tạm vắng
  4. Cho GWT tên miền mới của bạn – Trong phần thay đổi địa chỉ URL website, bạn có thể chọn tên miền mới của trang web của bạn.

2. Cài đặt

cai-dat-webmaster-toolcai-dat-webmaster-tool

 

Xem thêm: Thông báo mở lớp dạy seo tại Hà Nội học phí siêu rẻ, thực hành không giới hạn

Nếu đối tượng mục tiêu là người ở một quốc gia cụ thể, thì bạn có thể chọn tùy chọn này trong GWT. Ví dụ: nếu khách hàng mục tiêu của tôi hiện đang ở Đống Đa – Hà Nội, tôi sẽ nói với GWT rằng khán giả mục tiêu của tôi đang sống ở Hà Nội

Thêm vào đó bạn có thể chọn một tên miền ưa thích. Đây sẽ là http://yourdomain.com hoặc http://www.yourdomain.com. Hoặc là một trong những công trình, bạn chỉ cần chọn các biến thể mà bạn thích. Lý do chọn một là mọi người có thể liên kết đến cả hai phiên bản của tên miền của bạn và rằng Google sẽ kết hợp các liên kết lại với nhau rất tốt cho xếp hạng của Google.

Có bao giờ bạn viết ra một bài viết mà đợi Google lập chỉ mục quá lâu, bạn cần đến chức năng thu thập dữ liệu nhanh của Google. Nếu bạn cảm thấy rằng bot của Google cần phải thu thập dữ liệu trang web của bạn thường xuyên hơn và nhanh hơn thì bạn có thể yêu cầu họ làm như vậy. Hoặc bạn có thể để họ chọn cài đặt thu thập thông tin cho trang web của bạn. (điều này thường là lựa chọn tốt nhất bởi vì nếu họ thu thập thông tin trang web của bạn quá thường xuyên, nó có thể gây ra lưu lượng bot Google quá nhiều đến máy chủ của bạn và tăng chi phí lưu trữ của bạn)

Xem thêm: Cấu hình webmaster tool phần 2