Trịnh Nhật Minh đoạt quán quân The Voice Kid 2016

Đêm chung kết “Giọng hát việt nhí ” mùa thứ 4 vừa diễn ra vào ngày 29/10/2016  đã tìm ra được chủ nhân của ngôi vị cao nhất. Sau một thời gian rèn luyện học tập dưới sự hướng dẫn của đội Đông nhi – Ông Cao Thắng , Trịnh Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ để đoạt được ngôi vị cao nhất với tỉ lệ bình chọn áp đảo 36,09%. Vậy Trịnh Nhật Minh là ai? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử về Trịnh Nhật Minh?

Trịnh Nhật Minh sinh năm 30/04/2016 tại Hà Nội.Được biết đến là con nhà ” nòi” khi có cha là nghệ sĩ chèo Trịnh Nam Cường , mẹ là ca sĩ của Đài Tiếng Nói Việt Nam.Chính vì vậy , ngay từ khi còn nhỏ Nhật Minh đã sớm bộc lộ được tố chất để trở thành một ca sĩ thực thụ.

Trịnh Nhật Minh quán quân giọng hát việt nhí 2016
Trịnh Nhật Minh quán quân giọng hát việt nhí 2016

Trước khi đến với Giọng Hát Nhí 2016 , Nhật Minh sinh hoạt tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy. Học tại trường Tiểu Học Yết Kiêu Hà Nội. Tên gọi ở nhà là Ổi.Nhật Minh rất đa tài , ngoài khả năng hát rất tốt , cậu bé còn biết đánh trống và diễn chèo

Năm 2013 , Nhật Minh tham gia cuộc thi Giọng hát VOV và đoạt giải đặc biệt của cuộc thi .Cùng năm đó, cậu bé tham gia cả chương trình ĐỒ RÊ MÍ do VTV3 tổ chức và đoạt giải quán quân cùng bé Quốc Thái.

Năm 2015, Nhật Minh đoạt giải Á quân của cuộc thi Young Hit Young Beat .

Năm 2016, Nhật Minh trở lại với sân chơi giọng hát việt nhí ,chọn đội của huấn luyện viên Đông Nhi- Ông Cao Thắng và xuất sắc đoạt giải quán quân với tỷ lệ bình chọn áp đảo .

Chặng đường đi đến ngôi vị quán quân của Nhật Minh:

Trong vòng thi giấu mặt,Nhật minh đã gây sốt với với ca khúc “Đá Trông Chồng” .Với giọng ca cao vút, trong sáng và nội lưc đã khiến cả ba chiếc ghế huấn luyện viên cùng quay lại . Dưới sự thuyết phục và giành giật thí sinh của các huấn luyện viên ,Nhật Minh đã lựa chọn về đội của bộ đôi Đông nhi -Ông cao thắng.

Nhật minh song ca cùng đông nhi
Nhật minh song ca cùng đông nhi

Bước vào vòng đối đầu , bộ đôi huấn luyện viên Nhi -Thắng đã lựa chọn ca khúc ” Thật Bất Ngờ ” và viết lại lời bài hát để phù hợp với chương trình. Nhật minh đối đầu cùng Hồng Hải và Hoàng Lâm. Không phụ công chờ đợi của khán giả, 3 cậu bé đã khiến sân khấu bùng nổ và mang lại một không khí hoàn toàn mới mẻ . Có thể nói đây là tiết mục thành công nhất của đội Nhi – Thắng trong vòng Đối đầu .

Bước vào vòng liveshow, Nhật Minh biến hóa đa dạng qua từng vòng và thử thách bản thân ở rất nhiều những thể loại khác nhau.Hầu như không có thử thách nào có thể làm khó được cậu bé 10 tuổi này.Từ những bài hát kĩ thuật như : Bác làm vườn và con chim sâu ; Tình ca; Mẹ tôi … cho đến những ca khúc ngước ngoài : Can’t take my eyes off you, Arirang Alone… và cả những ca khúc dance : Taxi .

Vượt qua được rất nhiều các thí sinh khác , Nhật Minh là thành viên cuối cùng của đội Đông nhi và Ông cao thắng góp mặt trong đêm chung kết.

Trong đêm chung kết : ở tiết mục đơn ca Nhật Minh đã quay trở về đúng sở trường của mình là chèo . Với một trích đoạn chèo “Phù thủy sợ ma” -Nhật minh đã hoàn toàn chinh phục khán giả với tài năng của mình . Ở tiết mục song ca,huấn luyện viên Đông nhi đã dành tặng hẳn một ca khúc mới của mình trong album cho cậu học trò cưng . Tiết mục song ca ” We belong together” lại một lần nữa làm sân khấu bùng nổ , khán giả hát theo giai điệu của bài hát như một dàn đồng ca cùng hai thầy trò .

Với những gì đã thể hiện qua các vòng , Nhật Minh đã chiếm trọn tình cảm của khán giả . Cậu bé đã chiến thắng thuyết phục ba thí sinh còn lại của đội Vũ Cát Tường và Noo Phước Thịnh với tỉ lệ bình chọn là 36,09%.

Chính những tài năng thiên phú từ nhỏ cùng với niềm đam mê nghệ thuật đã giúp cho Nhật Minh có được những thành tích như ngày hôm nay .

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết !

Tìm hiểu thêm về Á hậu Huyền My