Từ khóa là gì? cách tìm từ khóa tốt nhất cho seo

Từ khóa là gì? cách tìm từ khóa tốt nhất cho seo. Bạn mới tập tành làm seo hay những người làm seo lâu năm đều không thể bỏ qua được điều quan trọng này.

Từ khóa là gì? cách tìm từ khóa tốt nhất cho seo

Từ khóa là gì?Từ khóa trong SEO được định nghĩa là những cụm từ quan trọng trong nội dung website của bạn, nó giúp mọi người có thể nhìn thấy trang của bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Website của bạn cũng được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm rằng chúng phải cùng nói chung một ngôn ngữ với khách hàng là người truy cập tiềm năng của nó. Từ khóa trong seo sẽ giúp kết nối người tìm kiếm với trang web của bạn. Nó là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong seo.

Hiểu theo một nghĩa khác về seo chính là một hình thức marketing. Người dùng tìm kiếm các sản phẩm dịch vụ hoặc thông tin. Nói cách khác, bạn cần phải biết mọi người đang tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà bạn cung cấp để giúp họ dễ dàng tìm thấy bạn, nếu không họ sẽ tiếp cận một trong nhiều trang khác trong kết quả của Google. Việc thực hiện seo từ khóa lên top là giúp trang của bạn được Google xếp hạng cao hơn đối thủ hay nằm trên đối thủ cạnh tranh của mình.

Đó là lý do tại sao việc phát triển một danh sách các từ khóa là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong bất kỳ sáng kiến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào. Bạn nên dành thời gian và đầu tư để đảm bảo các từ khóa SEO của bạn có liên quan đến khán giả của bạn và tổ chức một cách hiệu quả cho hành động.

Xem thêm: Hướng dẫn viết bài chuẩn seo

google-webmaster-tools

Xem thêm: hướng dẫn dùng webmaster tool

Cách tìm từ khóa tốt cho seo

Hầu hết mọi người bắt đầu với việc lập bảng từ khóa cứ nghĩ việc này đơn giản và thường mắc các sai lầm như sau:

  • Chỉ nghiên cứu từ khóa seo một lần, không xem xét kỹ nó sẽ mang những gì cho mình.
  • Không bận tâm để cập nhật và mở rộng danh sách từ khóa SEO của họ, giống như bạn sống trong một vũng bùn vậy, mãi không bước ra được khuôn khổ của mình.
  • Nhắm mục tiêu các từ khóa quá phổ biến, có nghĩa là chúng đang quá cạnh tranh như các từ bắt đầu bằng: mua, bán, đánh giá,…

Về cơ bản, SEO thì cần phải nghiên cứu từ khóa liên tục và luôn phát triển một phần công việc của bạn như một nhà tiếp thị. Đừng bỏ quên các từ khóa cũ, nó cần được đánh giá lại theo định kỳ và những từ khóa có sức cạnh tranh cao. Từ khóa dài có bao gồm từ khóa ngắn, thường chúng được kết hợp lại với nhau để có thể bao hàm được nhiều đối tượng tìm kiếm hơn.

Một điều cực kì quan trọng trong chiến lược lập bảng từ khóa. Đó là các key của bạn phải đa dạng. Nghĩa là nếu trang của bạn viết về sản phẩm dịch vụ khóa dạy seo, nếu bạn cứ suốt ngày viết bài có chứa key đó nó sẽ giảm thứ hạng của trang đó bởi vì Google cho bạn nhàm chán, suốt ngày viết một nội dung tức là bạn đang spam website. Và làm thế nào để bạn nổi bật? Bằng cách cung cấp nội dung tuyệt vời thực sự trả lời các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn đang yêu cầu bằng cách tìm kiếm từ khóa của họ.

Xem thêm: Toilaai,net mở chương trình đào tạo seo