Tuấn Hà_chia sẻ về kinh nghiệm làm seo

Tuấn Hà_chia sẻ về kinh nghiệm làm SEO cùng những cơ hội, thách thức và trăn trở của anh về nghề seo. Có lẽ với cái tên Tuấn Hà nó không còn xa lạ với những ai đang theo đuổi về seo. Vậy để biết được những kinh nghiệm làm SEO thành công của anh như thế nào thì các bạn hãy cùng mình theo dõi hết bài viết này nhé.

Một vài điều về Tuấn Hà: 

 • Anh là người sáng lập Học viện đào tạo Digital MarketingVinalink Academy
  Chủ tịch CLB SEO Việt Nam
 • Đồng sáng lập và Phó chủ tịch VMCC (Cộng đồng tiếp thị và Truyền thông Việt Nam)
 • Giảng viên thỉnh giảng cao học Marketing CFVG Pháp Việt
 • Sáng lập mạng Khảo sát trực tuyến Việt Nam Vietnamsurvey.com
 • Chuyên gia sáng tạo ý tưởng truyền thông, chuyên gia tư vấn chiến lược Digital Marketing cho những tập đoàn lớn nhất Việt Nam.

Cơ duyên đến với nghềlàm SEO:

cái duyên với nghề
cái duyên với nghề
 • Tuấn Hà đến với SEO là do năm 1998 phụ trách quảng cáo trên Vietnamnet mục Vietnam top 100 , sau khi search trên Yahoo thì không thấy. Anh bắt đầu đặt câu hỏi cho điều này nên đã tự mày mò tìm hiểu SEO, và biết cách làm SEO từ năm 1999.
 • Sau khi tìm hiểu thông tin trên Yahoo thì anh thấy có một trang chuyên về Marketing online gọi là SiteproNews có hướng dẫn cách SEO, nhưng hồi bấy giờ người ta gọi đó là cách submit website vào Công cụ tìm kiếm cũng như tối ưu hóa các thẻ Meta cho chuyên mục. Anh đã làm theo hướng dẫn thì quả nhiên thấy kết quả công việc hiệu quả hơn hẳn, trang anh quản lý không những xuất hiện mà còn ở top cao. Sau đó anh thấy thích thú và bắt đầu nảy sinh “tình cảm” với SEO kể từ ngày đó.

Chia sẻ về kinh nghiệm làm SEO:

chia sẻ kinh nghiệm làm seo
chia sẻ kinh nghiệm làm seo

Theo anh Tuấn Hà thì đối với những ai mong muốn gắn bó lâu dài với seo, nhất là những bạn sinh viên khi mới bắt đầu học seo thì nên học bài bản 1 khóa về SEO khoảng 1 tháng để có kiến thức cơ bản đi đọc thêm tài liệu và tự làm SEO cho bản thân lấy kinh nghiệm. SEO không có gì khó, chỉ cần bản thân chăm chỉ khoảng từ 3-6 tháng là bạn đã có thể biết làm về SEO.

Cơ hội-thách thức của nghề seo: 

cơ hội và thách thức
cơ hội và thách thức
 • Với nghề SEO có cơ hội việc làm vô cùng lớn, bởi hiện tại nhân lực SEO đang thiếu nhiều, tuy nhiên SEO có 3 nghềSEO manager – người làm chiến lược SEO , am hiểu marketing và sale , SEO Copywriter là dành cho người sáng tạo nội dung cho website thích hợp cho dân quảng cáo, PR, Truyền thông và SEO Guy – người làm SEO đơn thuần về kỹ thuật thích hợp cho dân IT. Chính vì thế mà các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để biết được thế mạnh của mình ở đâu, thích hợp với nghề nào rồi hãy đưa ra lựa chọn cho mình một khóa học Seo thật thông minh.
 • Nhưng tuy nhiên bên cạnh đó thì SEO cũng phải đối mặt với những thách thức như: Càng ngày SEO càng được nhiều người biết đến nhưng lại không làm SEO theo hướng chân chính mà lại dùng những thủ thuật để lách vì vậy mà google ngày càng cho ra đời nhiều thuật toán để ngăn chặn, có nghĩa là google ngày càng trở nên khó tính. Ngoài ra không chỉ có google mà cả người dùng cũng vậy, bởi nhu cầu  họ ngày càng cao và họ cũng có rất nhiều lự chọn chỉ với một thao tác đơn giản là search trên google.

Như vậy là trên đây mình đã chia sẽ với các bạn về kinh nghiệm làm SEO của anh Tuấn Hà cũng như những cơ hội và thách thức mà một SEOer phải đối mặt. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong tương lai.