Vài nét về Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng – Ông hoàng nhạc Việt

   Đàm Vĩnh Hưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng. Anh là ca sĩ nổi tiếng Việt Nam với danh xưng Mr.Đàm. Người ta thường gọi anh là ông Hoàng nhạc việt

Tiểu sử ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng- Ông Hoàng nhạc Việt

   Ông Hoàng nhạc Việt quê gốc ở Điên Bàn – Quảng Nam. Sinh ngày mùng 2 tháng 10 năm 1971. Ông nội là người có nguồn gốc Việt – Pháp, bà nội có nguồn gốc Phúc Kiến, mẹ là người Quảng Nam.

đàm vĩnh hưng

   Thời còn là học trò, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từng theo học tại trường trung học cơ sở Ngô Quyền và trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền tại quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh. Với tuổi trẻ cơ cực và khó khăn, anh đã làm nhiều nghề để sinh sống như hớt tóc và làm tóc cũng như hát phụ trong những chương trình ca nhạc.

   Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ Việt Nam. Bên cạnh những bài hát thuộc thể loại nhạc pop, anh còn hát rất nhiều các ca khúc thuộc nhạc tiền chiến mang tính chất trữ tình cũng như nhiều thể loại nhạc khác như nhạc Trịnh Công Sơn và nhạc vàng.

Khả năng âm nhạc

    Đàm Vĩnh Hưng đã tham gia sinh hoạt văn nghệ từ CLB ca sĩ trẻ, trung tâm văn hóa quận 10 năm 1991. Thời đó trong CLB có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tưởng Vy, Minh Thuận, Đức Lâm, Nhật Hào….Sau khi đoạt giải nhất cuộc thi tuyển chọn giọng ca trẻ do công ty Văn hóa quận 10 tổ chức tại công viên hồ Kỳ Hòa năm 1992. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức đi vào  con đường ca hát chuyên nghiệp.

   Từ một anh thợ hớt tóc đam mê ca hát, Ông hoàng nhạc việt trở thành một ca sĩ nổi tiếng, ăn khách nhất hiện nay. Từ một ca sĩ hát phụ trong chương trình âm nhạc không ai biết tên tuổi đến Đàm Vĩnh Hưng đã có 8 lần đi thi Tiếng hát truyền hình để mong có bước phát triển tốt hơn và lần cuối cùng đó  anh đã đạt giải Tư.

Những bài hát làm nổi tiếng cùng ông hoàng nhạc việt – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

   Tình ơi xin ngủ yên, Bình minh sẽ mang em đi, Một trái tim tình si, Giọt nước mắt cho đời, Tình ca hoài niệm, Hạnh phúc cuối, Giải thoát, Lạc mất em, Phôi phai, Bước chân mùa xuân, Mùa noel đó, Khoảnh khắc và còn rất nhiều bài hát khác nhau.

Quá trình ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đạt đuợc những thành tích trong nền âm nhạc

Những thành tích trong âm nhạc đàm vĩnh hưng  *  Năm 1991: Tham gia vào sinh hoạt văn nghệ CLB ca sĩ trẻ.

 *  Năm 1992: Đạt giải tuyển chọn giọng ca trẻ tại công viên Hồ Kỳ Hòa.

 *  Năm 1999: Được chọn vào 10 giọng ca có triển vọng của Trung Tam Ca Nhan Nhe Sai Gon.

 *  Năm 2001: Đoạt giải nhất trong cuộc tuyển chọn những giọng ca xuất sắc nhất do CLB tổ chức.

 *  Năm 2002: Đoạt giải thưởng Làn Sóng Xanh.

 *  Năm 2003: Đoạt giải thưởng Làn Sóng Xanh.

 *  Năm 2003: Đoạt giải nhất : Ngôi sao Bạch Kim giọng ca nam xuất sắc nhất.

 *  Năm 2004: Đoạt giải thưởng Làn Sóng Xanh.

 *  Năm 2005: Đoạt giải thưởng Yêu Âm Nhạc, giọng ca nam xuất sắc nhất.

 *  Năm 2006: Đoạt giải thưởng Ngôi sao bạch kim

 *  Năm 2007: Đoạt giải thưởng Âm nhạc cống hiến.

 *  Năm 2008: Đoạt hai giải thưởng Làn Sóng Xanh.

 *  Năm 2010: Đoạt 5 giải thưởng Zing Music Awards.

 *  Năm 2011: Đoạt giải thưởng HTV Awards.

Hiện nay, Đàm Vịnh Hưng có một công ty giải trí, một quán ăn và làm giám khảo trong chương trình Giọng hát Việt (mùa 1 – năm 2012).

Trả lời